Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
CHUYÊN TRANG
CÁC CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA
CHƯƠNG TRÌNH 1719 * NÔNG THÔN MỚI * GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG

Quảng bá du lịch Phú Quốc qua hội thi ẩm thực

Nguyệt Anh - 11:34, 23/09/2022

Món ăn sala ghẹ diêm mạch trái bơ ăn với bánh đa và món tôm sú biển xốt trái cây dùng với mì Ý đen đã giành giải Nhất tại Hội thi ẩm thực "Đầu bếp giỏi - món ngon Phú Quốc".

Các đầu bếp chuyên nghiệp tranh tài sôi nổi. Ảnh: BLĐ
Các đầu bếp chuyên nghiệp tranh tài sôi nổi. Ảnh: BLĐ

Hội thi do Trung tâm Văn hóa thể thao và Truyền thanh thành phố Phú Quốc (Kiên Giang) phối hợp với Hội đầu bếp chuyên nghiệp thành phố Phú Quốc tổ chức. Hội thi thu hút 48 đầu bếp chuyên nghiệp (gồm 16 đội) đến từ các nhà hàng, khách sạn, resort nổi tiếng ở đảo ngọc tham dự.

Hội thi năm nay có nhiều món ăn hấp dẫn chế biến từ hải sản, đặc biệt cá mú ở biển Phú Quốc như: cá mú nướng ống tre, cá mú nấu chậm xốt nấm dầu mè và tôm hoành thánh, phi lê cá mú nấu chậm gan cá đuối xốt mè gạo lức, gỏi tôm biển nhớ, chả cá nấu ẩn mình trong mùa hoa điên điển, gỏi cá trích, mực trứng Phú Quốc nhồi nhum biển, sò điệp xốt mù tạt và tôm sú biển xốt trái cây dùng với mì Ý đen…

Món cá mú nướng ống tre đạt giải Nhất Cuộc thi - Ảnh: BTT
Món cá mú nướng ống tre đạt giải Nhất Cuộc thi - Ảnh: BTT

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi Brenta Phú Quốc (17 triệu đồng) với món ăn sala ghẹ diêm mạch trái bơ ăn với bánh đa và món tôm sú biển xốt trái cây dùng với mì Ý đen.

Hội thi ẩm thực lần này không chỉ góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa, du lịch và đặc biệt là ẩm thực về các món ăn ngon ở Phú Quốc, mà chúng tôi nghĩ du khách xa gần đến đây cần phải thưởng thức để nhận biết hết hương vị biển của đảo ngọc.