Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
CHUYÊN TRANG
CÁC CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA
CHƯƠNG TRÌNH 1719 * NÔNG THÔN MỚI * GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG

Nâng cao thương hiệu ẩm thực Sán Dìu

Văn Hoa - 20:40, 04/05/2022

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên kết sản xuất bánh tro, bánh chưng gù” đặc sản của người dân tộc Sán Dìu.

Chủ tịch Hội LHPN xã Trung Mỹ Trần Thị Tuyết Mai trao quyết định thành lập mô hình “Tổ liên kết sản xuất bánh tro, bánh chưng gù” cho các chị em phụ nữ
Chủ tịch Hội LHPN xã Trung Mỹ Trần Thị Tuyết Mai trao quyết định thành lập mô hình “Tổ liên kết sản xuất bánh tro, bánh chưng gù” cho các chị em phụ nữ

Tại buổi lễ ra mắt, Chủ tịch Hội LHPN xã Trung Mỹ Trần Thị Tuyết Mai đã trao quyết định thành lập mô hình “Tổ liên kết sản xuất bánh tro, bánh chưng gù” gồm 7 thành viên. Các thành biên đều là người dân tộc Sán Dìu trên địa bàn xã.

Các chị em phụ nữ người Sán Dìu tại xã Trung Mỹ gói bánh chưng gù
Các chị em phụ nữ người Sán Dìu tại xã Trung Mỹ gói bánh chưng gù

Mô hình giúp các hội viên trong Tổ liên kết trao đổi kinh doanh, buôn bán, tạo nguồn thu vào những dịp nông nhàn; đồng thời nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm đặc sản của người dân tộc Sán Dìu tới người dân địa phương và khách du lịch.

Bánh chưng gù và bánh tro là hai loại bánh đặc trưng của người Sán Dìu
Bánh chưng gù và bánh tro là hai loại bánh đặc trưng của người Sán Dìu

Theo bà Lê Thị Đào, Tổ trưởng Tổ liên kết, bánh tro và bánh chưng gù thường được người Sán Dìu gói vào dịp lễ, Tết. Những năm qua, ngoài dịp lễ, Tết, bà và các chị em phụ nữ ở địa phương đã sản xuất hai loại bánh này để đem ra chợ bán và nhiều khu du lịch đặt hàng.

Việc thành lập Tổ liên kết sản xuất giúp các chị em phụ nữ chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ nâng cao thu nhập và đặc biệt là mở ra một hướng đi mới cho sản phẩm bánh của người Sán Dìu.