Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
CHUYÊN TRANG
CÁC CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA
CHƯƠNG TRÌNH 1719 * NÔNG THÔN MỚI * GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG

Tỉnh Lai Châu làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương số 6

Hà Minh Hưng - 15:03, 12/05/2022

Sáng 12/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu Tống Thanh Hải làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương số 6 do bà Chu Thị Thu Hương - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương làm Trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Cùng làm việc với Đoàn còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; đại diện lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh.

Tại chuyến làm việc này, Đoàn kiểm tra đánh giá công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh trong dịp Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 theo Kế hoạch số 375/KH-BCĐTƯATTP ngày 18/3/2022 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.

Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và Chỉ thị số 17/CT-TTg, ngày 13/4/2020 của Thủ tướng chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới, tỉnh Lai Châu đã ban hành các văn bản nhằm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nội dung trên. Các cơ quan, đơn vị thành viên Ban chỉ đạo, các địa phương đã chủ động xây dựng các văn bản cụ thể hóa để chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ theo phân công, phân cấp; triển khai nghiêm các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu Tống Thanh Hải cam kết thực hiện tốt công VSATTP, góp phần vào công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu Tống Thanh Hải cam kết thực hiện tốt công VSATTP, góp phần vào công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu.

Năm 2022, thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, Lai Châu thành lập 115 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP đã tiến hành kiểm tra được 1.221 cơ sở/4.221 cơ sở hiện có. Qua kiểm tra phát hiện 95 cơ sở không chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật trong công tác đảm bảo ATTP chiếm 8% so với tổng số cơ sở được kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra, các đoàn kiểm tra từ tỉnh đến huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn đã phát hiện 95 cơ sở có hành vi vi phạm về ATTP; xử lý vi phạm hành chính 6 cơ sở...

Theo đánh giá, công tác triển khai bảo đảm ATTP trong dịp “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 được cấp ủy và lãnh đạo chính quyền các cấp chỉ đạo triển khai, có sự phối hợp các sở, ban, ngành và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn tỉnh quan tâm, tham gia đạt kết quả tốt. Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP tuyến huyện, xã, phường, thị trấn đã chủ động triển khai các hoạt động đảm bảo ATTP trong dịp “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022. Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể, người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh đã nâng cao vai trò trách nhiệm của mình trong công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP, góp phần vào công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu.

Đại diện lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Lai Châu phát biểu.
Đại diện lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Lai Châu phát biểu.

Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu của tỉnh Lai Châu đã phát biểu ý kiến trong đó làm rõ những nội dung mà Đoàn công tác nêu ra, công tác thanh tra, kiểm tra của các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo về nghiệp vụ chuyên ngành, các kiến nghị, đề xuất với Đoàn công tác và Trung ương. Các thành viên trong Đoàn công tác cũng đưa ra các kiến nghị, đề xuất để làm tốt hơn nữa công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP trên địa bàn tỉnh Lai Châu...

Bà Chu Thị Thu Hương - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương đánh giá cao sự vào cuộc của các cấp, ngành, địa phương của tỉnh Lai Châu trong quản lý, kiểm tra về an toàn thực phẩm.
Bà Chu Thị Thu Hương - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương đánh giá cao sự vào cuộc của các cấp, ngành, địa phương của tỉnh Lai Châu trong quản lý, kiểm tra về an toàn thực phẩm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Tống Thanh Hải và bà Chu Thị Thu Hương - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương đã đánh giá cao sự vào cuộc của các cấp, ngành, địa phương của tỉnh trong quản lý, kiểm tra về an toàn thực phẩm. Để làm tốt hơn nữa công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP, góp phần vào công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân, đề nghị các đơn vị trong tỉnh cần đưa ra kế hoạch, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn, kiện toàn ban chỉ đạo vệ sinh ATTP từ cấp tỉnh tới cấp huyện, xã, không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm, nâng cao trách nhiệm các cấp các ngành, góp phần thực hiện bảo đảm vệ sinh ATTP trên địa bàn tỉnh Lai Châu...