Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
CHUYÊN TRANG
CÁC CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA
CHƯƠNG TRÌNH 1719 * NÔNG THÔN MỚI * GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG

Nhiều hoạt động đón Xuân tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Minh Nhật - 12:44, 01/02/2024

Trong tháng 2/2024, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ có nhiều hoạt động đón Xuân, tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường khối Đại đoàn kết dân tộc, mang đến phong vị Tết truyền thống cho khách du Xuân tại Làng.

Tin: Nhiều hoạt động đón xuân tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Các sinh hoạt văn hóa truyền thống người Tày có tính cộng đồng cao thường xuyên được tổ chức

Các hoạt động tháng 2 “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” bao gồm Hội tung còn ngày Xuân, giao lưu “Hoa Xuân Tây Bắc”, dân ca dân vũ “Buôn làng khi mùa Xuân về”, Chúc phúc cầu an đầu năm mới Giáp Thìn, Lễ Hạ nêu, Tái hiện Lễ hội Lồng tồng của dân tộc Tày tỉnh Thái Nguyên, giao lưu “Sắc chàm hương Xuân”, trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa đặc trưng của tỉnh Thái Nguyên; Không gian văn hóa Trà “Thái Nguyên - Hội tụ và tỏa sắc”, Trưng bày ảnh với chủ đề “Lễ hội truyền thống tại Ngôi nhà chung”, cùng những hoạt động cuối tuần và hằng ngày tại Làng.

Tin: Nhiều hoạt động đón xuân tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam 1
Trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa đặc trưng của tỉnh Thái Nguyên

Tham gia các hoạt động này, khách tham quan được thưởng thức các giai điệu dân ca truyền thống, tìm hiểu những phong tục tập quán gắn bó với đồng bào các dân tộc từ bao đời nay, tham gia những trò chơi truyền thống như đi cà kheo, kéo co, ném còn, đánh đu, đánh yến, tó má lẹ, nhảy sạp…

Tin: Nhiều hoạt động đón xuân tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam 2
Cộng đồng người Tày trong bản làng, già, trẻ, gái, trai đều mặc trang phục áo chàm

Ngoài ra, khách tham quan còn được trải nghiệm quá trình làm và thưởng thức các món ăn đặc biệt của đồng bào trong dịp Tết cổ truyền như xôi đồ, thịt gà nấu măng, cá ốt đồ, rau đồ, cá nướng, các món ăn từ thịt lợn, xôi màu… của dân tộc Mường; khau nhục, cá om măng chua, lạp sườn, thịt gác bếp, măng nhồi… của dân tộc Tày; cá nướng, gà nướng, xôi màu… của dân tộc Thái...

Các hoạt động hái chè, dệt vải, chế tác nhạc cụ, đan lát đồ thủ công, nấu rượu, chế biến thuốc Nam... cũng là những hoạt động đáng chú ý khi đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong tháng 2.