Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
CHUYÊN TRANG
CÁC CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA
CHƯƠNG TRÌNH 1719 * NÔNG THÔN MỚI * GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG

Đắk Lắk: Hơn 700 nông dân sản xuất cà phê tham gia chia sẻ kinh nghiệm tại Lễ hội cà phê

Hoàng Thùy - 14:41, 04/03/2023

Ngày 4/3, ông Lê Đức Huy - Tổng Giám đốc Công ty Simexco Đắk Lắk cho biết, nhằm tôn vinh người trồng cà phê, trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ có hơn 700 nông dân sản xuất cà phê đến từ 8 huyện sản xuất cà phê trọng điểm của tỉnh tham gia chương trình “Simexco Coffee Tour”.

Hơn 700 nông dân trồng cà phê sẽ được tham gia trải nghiệm, chia sẻ tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8
Hơn 700 nông dân trồng cà phê sẽ được tham gia trải nghiệm, chia sẻ tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

Simexco Coffee Tour” là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, do Công ty TNHH Một thành viên Xuất nhập khẩu 2-9 Đk Lk (Simexco Đắk Lắk) tổ chức. Đây là chuỗi hoạt động quảng bá và phục vụ cà phê miễn phí diễn ra từ ngày 10/3 - 14/3/2023, tại đường Phan Đình Giót, Tp. Buôn Ma Thuột.

Tham gia Chương trình, người trồng cà phê có cơ hội hòa mình vào không gian trải nghiệm cà phê đặc sản, các phần pha chế từ Barista chuyên nghiệp đến từ cuộc thi Amazing Cup 2022. Đồng thời, được nghe những chia sẻ về hành trình cà phê đặc sản Việt Nam cũng như con đường hội nhập cà phê Việt Nam vào xu thế cà phê thế giới.

Chương trình cũng là nơi nông dân giao lưu, học hỏi lẫn nhau phương pháp canh tác cà phê của từng địa phương, từng dân tộc. Tại đây, nông dân được tham quan kệ trưng bày các sản phẩm cà phê, trang phục thổ cẩm, hình ảnh khắc họa những nét đẹp của người trồng cà phê. Đặc biệt, nông dân sẽ được thưởng thức những ly cà phê của mình làm ra, lắng nghe phản hồi của người tiêu dùng, xu hướng thị trường để học hỏi để tạo ra sản phẩm tốt hơn.

Theo ông Lê Đức Huy - Tổng Giám đốc Công ty Simexco Đắk Lắk, Chương trình có sự tnam gia của nhiều thành phần, nhiều thế hệ để thấy được sắc thái khác nhau qua từng thế hệ người trồng cà phê. Đây sẽ là một trong những hoạt động ý nghĩa, góp phần thay đổi nhận thức của người nông dân sản xuất cà phê, để nâng cao chất lượng và quảng bá sản phẩm cà phê. Mong rằng mỗi người nông dân chính là những “Đại sứ quán đời thực” để đưa cà phê Việt Nam vươn tầm thế giới”.