Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
Đường dây nóng:
024.3839.8987
CHUYÊN TRANG
CÁC CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA
CHƯƠNG TRÌNH 1719 * NÔNG THÔN MỚI * GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG
Thời sự
Văn bản chính sách
Chương trình 1719
Giảm nghèo bền vững
Nông thôn mới
Bộ - Ngành
Địa phương
Multimedia
Các Chương trình mục tiêu quốc gia
Thời sự
Văn bản chính sách
Chương trình 1719
Giảm nghèo bền vững
Nông thôn mới
Bộ - Ngành
Địa phương
Multimedia
Bánh ống - đặc sản truyền thống của dân tộc Mường
PV
-
18:52, 19/09/2021
Cũng như bánh chưng của người Kinh, trong mâm cỗ ngày Tết dâng lên bàn thờ tổ tiên của người Mường không thể thiếu loại bánh này.
Tweet
18-08-2021
Bánh bò thốt nốt của người Khmer Nam Bộ
09-08-2021
Hương cốm mùa Thu
Chuẩn bị lá dong, nếp và đỗ để gói bánh ống. Xếp hai lá dong chồng lên nhau theo chiều dọc, quay mặt xanh của lá vào bên trong để bánh có màu xanh bắt mắt. Thịt cắt miếng dài chừng 20cm rải dọc theo chiều của lá giữa hai lớp gạo và quấn lại, bó bằng 2-3 lạt giang. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Gói bánh ống đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận để đảm bảo bánh bảo quản được lâu, dền và đẹp mắt.
Sau khi gói xong, xếp bánh vào nồi, lót lá dong xuống đáy và trên cùng để không bị cháy và giữ được hơi. Bánh được luộc trong khoảng 12-15 giờ. Sau khi luộc xong, rửa bánh trong nước lạnh cho sạch nhựa, để ráo hoặc túm lại treo lên. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Sau khi gói xong, xếp bánh vào nồi, lót lá dong xuống đáy và trên cùng để không bị cháy và giữ được hơi. Đun trong khoảng 12 – 15 giờ, thỉnh thoảng thêm nước giữ cho ngập bánh. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Vào ngày gói bánh, con cháu quây quần bên mâm bánh. Mỗi người mỗi việc, chuẩn bị cũng khá cầu kỳ. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Chiếc bánh đẹp được gói tròn đều cả hai đầu, dài chừng 30 cm, quấn chặt tay. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Sau khi luộc xong, rửa bánh trong nước lạnh cho sạch nhựa, để ráo hoặc túm lại treo lên. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Bánh láo khoải của đồng bào Mông
Bánh Ống
dân tộc Mường
đặc sản
truyền thống
Có thể bạn quan tâm
Món ăn từ ngô của đồng bào Mông
Đặc sản bánh Khẩu Sli Cao Bằng
“Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết"
Tin cùng chuyên mục
Thị xã Ayun Pa (Gia Lai): Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào DTTS
Trong 2 ngày 19 và 20/12, Phòng Dân tộc thị xã Ayun Pa (UBND thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS năm 2024.
Cơ hội cho làng nghề dệt thổ cẩm của người Ba Na ở Xí Thoại phát triển
Ban Dân tộc tỉnh Ninh Thuận giám sát thực hiện Chương trình MTQG 1719 tại Vườn Quốc gia Phước Bình
Ban Dân tộc tỉnh Ninh Thuận: Giám sát thực hiện Chương trình MTQG 1719 tại huyện Bác Ái
Tiếng nước mình...
Tìm từ khóa
Tìm tác giả
Đọc nhiều
Độc đáo lễ “Chut cha vai” của người Mạ
Tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Thủ tướng chủ trì phiên họp về dự thảo Đề án thành lập Đảng bộ Chính phủ
Phát huy trách nhiệm ngành Kiểm sát trong đấu tranh phòng, chống tội phạm
Văn phòng Trung ương Đảng phải thực sự là cơ quan tham mưu chiến lược, trọng yếu của Đảng
Lúa ngô dệt mùa no ấm
Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị triển khai công tác kiểm tra, giám sát của Đảng năm 2025
Tìm cách làm mới để nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại về quyền con người
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an khẩn trương điều tra vụ cháy quán cà phê tại phường Cổ Nhuế 2 (Hà Nội)
Cháy quán cà phê ở Hà Nội khiến 11 người tử vong
Thời sự
Văn bản chính sách
Chương trình 1719
Giảm nghèo bền vững
Nông thôn mới
Bộ - Ngành
Địa phương
Multimedia